Theo GS-BS Nguyễn Chấn Hùng, một chế độ ăn đảm bảo các chất
đạm, bột đường, chất béo, các vitamin, khoáng chất và nước, cùng với vận động,
tập thể dục thể thao sẽ giúp cơ thể đủ chất dinh dưỡng và sức khỏe để chống lại
ung thư chứ không phải “cung cấp thêm chất đạm” cho khối u như nhiều người vẫn
lầm tưởng.
Trong thời gian trước trong và sau khi điều trị ung thư, bệnh
nhân thường bị tác động nhiều bởi tâm lý mệt mỏi, căng thẳng, lo lắng, buồn nôn
dẫn đến việc thay đổi khẩu vị và gây chán ăn. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng đầy
đủ cho bệnh nhân là điều không hề đơn giản. Để giúp bệnh nhân ung thư bổ sung
các dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe cho người bệnh trong thời gian điều
trị hóa chất và xạ trị, người bệnh có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày một loại
thực phẩm từ tự nhiên là Tảo Mặt trời
Spirulina hay còn được gọi là tảo xoắn
spirulina, Hiện nay thì sản phẩm tảo mặt trời được công ty Buyon.vn cung cấp
từ 2 nước chính là Nhật Bản và Mỹ. Đây là một loại thực vật cổ xưa, tồn tại
trên trái đất 3,6 tỉ năm trước, có chứa hơn 100 dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể
như đạm thực vật dễ hấp thu ( khả năng của cơ thể hấp thu đạm trong Tảo Mặt trời
lên đến hơn 90%), các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, vitamin A, nhóm B, K...
và các chất chống oxi hóa...
Đạm trong Tảo spirulina
nhật bản được cấu thành từ 18 loại axit amin trong đó có 8 axit amin mà cơ
thể không tự tổng hợp được như:
- Lyzin: cần thiết cho sản sinh năng lượng, phục hồi các mô,
quan trọng trong việc tạo nên các kháng thể để tăng khả năng phòng bệnh cho cơ
thể. Giúp phòng chống viêm gan, rụng tóc, buồn nôn, thiếu máu.
- Metionin: được cơ thể sử dụng để phòng chống các khối u,
tăng đề kháng với các bệnh truyền nhiễm, ngăn biến chứng do cholesterol, ổn định
hoạt động của gan.
- Phenylalalin: đảm bảo cho tinh thần sảng khoái, yêu đời,
giảm cảm giác đói, tăng trí nhớ và hoạt động trí óc, giảm nhẹ khủng hoảng tinh
thần.
- Tryptophan: rất quan trọng đối với sức khỏe tâm lý của con
người, tạo nên giấc ngủ tự nhiên (khác với thuốc ngủ), giảm lo lắng và căng thẳng,
giảm đau.
Hơn nữa, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, những vi chất
dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch là Beta-caroten, Phycocyanin và
Polysaccharid đều có trong Tảo Mặt trời Spirulina với hàm lượng rất cao. Các chất
này giúp tăng bạch cầu trong máu, tiêu diệt các gốc tự do ( là nguyên nhân
chính tạo thành khối u ) làm tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.
Sắc tố xanh Phycocyanin có trong Tảo Mặt trời Spirulina, không tồn tại trong bất kỳ thực phẩm nào
khác ngoài tảo Spirulina, giúp ổn định quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ
miễn dịch và hỗ trợ hoạt động của gan trong các trường hợp phải điều trị bằng
nhiều loại thuốc. Ở Việt nam, Viện Tai Mũi Họng đã chiết xuất thành công chế phẩm
Phycocyanin điều trị ung thư vòm họng.
Tảo Mặt trời được làm khô và nén thành dạng viên, rất dễ sử
dụng và không làm tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi của người bệnh. Mỗi ngày, bệnh
nhân ung thư nên bổ sung 12 Tảo Mặt trời spirulina tự nhiên một ngày sau bữa ăn
để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, chống sụt giảm
cân, tăng cảm giác thèm ăn và nâng cao sức khỏe tổng thể để chống chọi với bệnh
tật.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét